ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 26 กันยายน 2561 / 20:13:02  
ผู้เสียหายในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 100 คน เข้ายื่นหนังสือให้ดำเนินคดีบริษัทแม็กซิมเทรดเดอร์
ผู้เสียหายในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 100 คน เข้ายื่นหนังสือให้ดำเนินคดีบริษัทแม็กซิมเทรดเดอร์
ผู้เสียหายในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 100 คน เข้าร้องเรียนตำรวจภูธรภาค 5 ยื่นหนังสือให้ดำเนินคดีบริษัทแม็กซิมเทรดเดอร์ หลังถูกหลอกให้นำเงินไปลงทุนก่อนจะเชิดเงินหนี สูญเงินทั้งหมด 123 ล้านบาท

ผู้เสียหายในจังหวัดเชียงใหม่จำนวนประมาณ 125 คน นำโดย นายไกรวิท สุธรรมโณ ทนายความของผู้เสียหายทั้งหมดเข้ายื่นหนังสือต่อพลตำรวจตรี จารึก ลิ้มสุวรรณ ผู้บังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ให้ดำเนินคดีและเร่งติดตามตัวนายนิโอ ฮับอ๋อง หรือนาย ริคาโด ผู้บริหารบริษัทแม็กซิมเทรดเดอร์ พร้อมพวก หลังได้มาหลอกลวงให้กลุ่มผู้เสียหายลงทุนกับบริษัท แม๊กซิมเทรดเดอร์ จำกัดเมื่อประมาณต้นปี พ.ศ.2556 ที่ผ่านมา
นายไกรวิท สุธรรมโณ กล่าวว่า ได้มีกลุ่มตัวแทนบริษัท แม็กซิมเทรดเดอร์ จำกัด จำนวน 5 - 6 คนได้มาชักชวนประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ให้ลงทุนกับบริษัทแม็กซิมเทรดเดอร์ โดยอ้างว่าเป็นบริษัทจำกัดและจดทะเบียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ประกอบกิจการซื้อขายทำกำไรเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และมีบริษัทแม่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร โดยกลุ่มผู้ชักชวนได้อ้างว่าถ้าลงทุนกับบริษัทแม็กซิมเทรดเดอร์ บริษัทฯ จะปันผลกำไรโดยจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ลงทุน ซึ่งบริษัทดังกล่าวให้สัญญาว่าจะจ่ายเงินปันผลเป็นระยะเวลา 18 เดือน และเมื่อครบกำหนดแล้ว จะคืนเงินทุนให้ทั้งหมด ทั้งนี้ บริษัทได้จ่ายเงินปันผลมาตลอดตั้งแต่ปี 2556 ถึง 2558 พอถึงเดือนพฤษภาคม 2558 นายนีโอฮับอ๋อง หรือริคาโด ได้ประกาศว่าจะไม่จ่ายเงินปันผลแล้ว ซึ่งจะจ่ายเงินปันผลถึงแค่เดือนมิถุนายน 2558 เท่านั้น โดยอ้างว่าบริษัทจะโอนเปลี่ยนเงินลงทุนของสมาชิกทั้งหมดให้เป็นหุ้น เพื่อนำเข้าตลาดหลักทรัพย์ในอเมริกา และไม่สามารถนำหุ้นเข้าตลาดหลักทรัพย์ตามที่กล่าวอ้างได้ จากนั้นกลุ่มผู้เสียหายได้รับเงินปันผลอีก 5 งวด และไม่มีการจ่ายเงินปันผลอีกเลย จึงได้ร่วมกันร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรสันทราย จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่16 พฤศจิกายน 2560 และสถานีตำรวจภูธรสันทรายได้ส่งต่อให้สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ แต่เวลาได้ล่วงเลยมานาน ประชาชนผู้เสียหายจึงได้ตัดสินใจร่วมกันอีกครั้งมาร้องขอความเป็นธรรม ขอความช่วยเหลือและร้องทุกข์ต่อกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีใหญ่ มีผู้เสียหายในเชียงใหม่ทั้งหมด 125 คน และมีมูลค่าความเสียหายสูงถึง 123 ล้านบาท
ด้านพลตำรวจตรีจารึก ลิ้มสุวรรณ เปิดเผยว่า หลังได้รับเรื่องร้องทุกข์แล้วทางตำรวจก็จะเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ขณะเดียวกันฝากเตือนไปยังประชาชนอย่าไปหลงเชื่อการลงทุนลักษณะนี้เนื่องจากที่กลุ่มขบวนการเหล่านี้จะมีวิธีการล่อลวงมีจิตวิทยาในการพูดคุยชักจูงและหาผลตอบแทนมาล่อใจ ดังนั้น ประชาชนอย่าหลงเชื่อเพราะที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้หลายครั้งแล้ว

ข่าวโดย : พิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวชนิสา ชมศิลป์
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 409

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738