ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 ธันวาคม 2561 / 10:58:05  
อำเภอฝาง จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 9
อำเภอฝาง จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 9
อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561

เช้าวันนี้ (5 ธันวาคม 2561)ที่อาคารมงคลศาลเจ้าฝาง นายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ นำข้าราชการ ศาล ตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน สมาคม ชมรม สโมสร และพสกนิกร ชาวอำภอฝาง วางพานพุ่มดอกไม้สด และถวายบังคม เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ ได้พระราชทานแนวทางดำรงชีพ แบบเศรษฐกิจพอเพียง ให้ราษฎรได้ยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติ ในยามที่ชาติบ้านเมืองประสบความทุกข์ยาก จากวิกฤตภัยต่างๆ พระองค์ทรงพระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ และพระราชทานแนวทางเพื่อคลี่คลาย และขจัดปัญหาให้ผ่านพ้นไปด้วยดี โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กว่า 4,000 โครงการ ล้วนเป็นการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน นำความผาสุก มั่นคงมาสู่ประเทศ และอาณาประชาราษฎร์ โดยถ้วนหน้า
คณะรัฐมนตรี ได้มีมติ ให้ วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันสำคัญของชาติไทย คือ เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นวันชาติ เป็นวันพ่อแห่งชาติและให้ เป็นวันหยุดราชการ

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 202

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738