ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 พฤศจิกายน 2562 / 14:48:08  
อำเภอฝาง เตรียมสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลฝาง
อำเภอฝาง เตรียมสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลฝาง
อำเภอฝาง เตรียมสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลฝาง และพื้นที่ใกล้เคียง แก้ปัญหาการจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

นายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมการก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 107 ลำเหมืองข้างโรงพยาบาลฝาง เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมถนนบริเวณหน้าโรงพยาบาลฝาง และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งส่งผลต่อการ สัญจรของประชาชน ที่มาใช้บริการโรงพยาบาล และใช้เส้นทางดังกล่าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยอำเภอฝาง ได้ทำสัญญาจ้าง เลขที่ 1/2563 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ผู้รับจ้าง คือบริษัท พินนาเคิลคอนตรัคชั่น 2518 จำกัด โดยที่ประชุม ได้มีการหารือถึงแนวทางการจัดการจราจร ในพื้นที่บริเวณก่อสร้าง การจัดการด้านมวลชนและการประชาสัมพันธ์ ตลอดจนการรื้อย้ายสาธารณูปโภคและทรัพย์สินของหน่วยงานต่างๆ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในช่วงประมาณ กลางเดือน ธันวาคม 2562 นี้
ทั้งนี้จุดดังกล่าว ได้มีการฝังท่อระบายน้ำใต้ถนน หากเกิดฝนตกหนัก หรือน้ำในลำน้ำใจมีปริมาณมาก มักจะเกิดน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมขังบริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลฝาง เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน การก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก บริเวณดังกล่าว เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมขังได้

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 212

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738