ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2562 / 16:19:39  
อำเภอฝาง คุมเข้มร้านจำหน่ายดอกไม้เพลิง
อำเภอฝาง  คุมเข้มร้านจำหน่ายดอกไม้เพลิง
อำเภอฝาง คุมเข้มร้านจำหน่ายดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย พร้อมกำชับให้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย

นายโอภาพล บัวศรี ปลัดอาวุโสอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยปลัดอำเภองานปกครอง ลงพื้นที่ตรวจร้านค้า/ผู้ประกอบการจำหน่ายดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย ในท้องที่อำเภอฝางพร้อมได้กำชับให้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย
สำหรับในพื้นที่อำเภอฝาง มีหลายหน่วยงาน ที่กำหนด จัดงานลอยกระทง ประจำปี 2562 ใน วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 อาทิ เทศบาลตำบลเวียงฝาง, องค์การบริหารส่วนตำบลม่อนปิ่น องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สูน,ร้านบุญศิริฝาง จัดประกวดนางฟ้าจำแลง และวัดจองแป้น "แอ่วงานแขวนโคม ชมเมืองฝาง”ระหว่าง วันที่ 9 - 13 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดจองแป้น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย จึงขอความร่วมมือกับประชาชนให้ปฏิบัติตามแนวทาง "3 ห้าม 3 ไม่ และ 3 ควร" คือ ห้ามเล่นพลุประทัด ดอกไม้เพลิง ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่, 3 ไม่ คือ ไม่แต่งกายล่อแหลม ไม่ปล่อยเด็กไปเที่ยวงานตามลำพัง โดยให้จดชื่อผู้ปกครองและหมายเลขโทรศัพท์ใส่ไว้ในกระเป๋าของเด็ก ไม่ไปในสถานที่อโคจร หรือสถานที่มั่วสุม และ 3 ข้อที่ควรทำ คือ ควรระมัดระวังการใช้โป๊ะ ท่าเทียบเรือ โดยเฉพาะในที่ที่มีคนจำนวนมาก ควรกำชับบุตรหลานให้ระมัดระวังการถูกหลอกไปในทางมิชอบ ควรรื่นเริงบนพื้นฐานของการสืบสานประเพณีไทยที่ดีงาม

ข่าวโดย : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
หน่วยงาน : สวท.ฝาง-เชียงใหม่
อ่าน : 239

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738